0 sản phẩm

  • Mã sản phẩm: XE1137
  • Tình trạng: 2-3 Ngày

Xe Nâng Tay Thấp Là Gì ? Sơ Lược Về Xe Nâng Tay 2500kg 3000kg 5000kg

Liên hệ
Giá sau Thuế: Liên hệ

XE NÂNG TAY 2500KG 3000KG ? THIẾT BỊ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA CƠ BẢN VÀ KHÔNG THỂ THIẾU TRONG DOANH NGHIỆP

Xe nâng tay 2500kg 3000kg 5000kg là gì ?

Xe nâng tay thấp (hay còn được gọi là xe nâng tay cơ khí ) là một loại thiết bị nâng hạ được sử dụng để di chuyển và nâng các tải trọng nhẹ trong các kho hàng, nhà xưởng hoặc các môi trường làm việc khác. Đặc điểm chính của xe nâng tay thấp là nó được thiết kế với chiều cao nâng thấp, thường dưới 2 mét, và không có khung nâng cao hơn đó.

Tuy có thể sử dụng để di chuyển được hàng hóa có khối lượng tối đa đến 5 Tấn ( 5000kg ) , tuy nhiên xe nâng tay thấp có cấu tạo chính khá đơn giản bao gồm cụm bơm thủy lực, thanh truyền và càng nâng. Lực nâng được hình thành nhờ nguyên lý thủy lực từ cụm bơm, truyền qua thanh truyền và đẩy bộ càng lên 1 đoạn. Từ đó , hàng hóa được cố định trên xe , người sử dụng xe sẽ tiến hành di chuyển nhờ thiết kế 1 bánh lái và 2 bánh tải phụ ( thường được làm bằng PU, NILON hoặc cao su cách điện ). Người sử dụng có thể bơm hoặc giảm áp suất trong bộ càng nâng bằng cách sử dụng tay cầm để nâng hoặc hạ tải trọng. Xe nâng tay thấp thường được điều khiển bằng tay hoặc điều khiển bằng bàn đạp.

Nguyên lý thủy lực trong xe nâng là gì ?

Nguyên lý thủy lực là một nguyên lý vật lý mô tả cách mà áp suất được sử dụng để tạo ra và truyền tải lực trong các hệ thống thủy lực. Nguyên lý này được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cơ khí, ô tô, công nghiệp, và thiết bị nâng hạ. Để tận dụng nguyên lý thủy lực, hệ thống thủy lực thường bao gồm một bơm thủy lực để tạo ra áp suất, các ống dẫn chất lỏng ( dầu thủy QDlực ) và các bộ truyền động để chuyển đổi và sử dụng lực. Bộ cụm bơm thủy lực cơ bản có thể bao gồm xi lanh thủy lực ( trong các thiết bị nâng hạ thường gọi là ty ben) , piston, van,gioăng phốt và các thành phần khác để điều khiển và tận dụng lực thủy lực.

Với khả năng nâng hạ nhẹ, xe nâng tay thấp thích hợp cho việc di chuyển và sắp xếp các hàng hóa trong các không gian hạn chế, nhưng không thích hợp cho việc nâng hàng hóa lớn hay cao. Nó thường được sử dụng trong các cửa hàng bán lẻ, siêu thị, nhà máy sản xuất và các môi trường làm việc tương tự.

CỤM BƠM AC,BF, DF TRONG XE NÂNG TAY 2500KG, 3000KG, 5000KG LÀ GÌ ?

Cụm bơm thủy lực AC xe nâng tay thấp

Ảnh - Cụm bơm thủy lực AC - Xe nâng tay 2.5 Tấn 3 Tấn

Cụm bơm ( hay củ bơm thủy lực ) trong xe nâng tay là bộ phận quan trọng nhất và quyết định đến khả năng nâng hàng của xe nâng tay. Các cụm bơm này thường được làm bằng gang, thép , inox 304 … có thể là nguyên cụm CNC hoặc từng linh kiện ghép lại. Hiện nay, có 3 loại cụm bơm chính là BF, AC và DF.

  • Cụm bơm AC, BF : là cụm bơm vuông , thường được sử dụng cho các dòng xe nâng tay cơ khí 2.5 Tấn, 3 Tấn. Trong đó, cụm bơm AC là cụm bơm thủy lực được nhiều khách hàng sử dụng đánh giá là có chất lượng tốt hơn. Cụm bơm AC có thể được làm từ Inox 304 nhằm tránh ăn mòn trong các môi trường lạnh, hóa chất có tính acid cao…
  • Cụm bơm DF : là củ bơm tròn, thường sử dụng trong các dòng xe nâng tay có tải trọng nâng lớn là 5 Tấn.

Cụm bơm thủy lực DF cho xe nâng tay 5 tấn

Ảnh - Cụm bơm DF xe nâng tay 5 Tấn

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG XE NÂNG TAY THẤP

Việc sử dụng xe nâng tay thấp ( 2500kg , 3000kg và 5000kg hay các dòng xe nâng tay cơ khí chuyên dụng khác ) là tương tự như nhau. Trước khi sử dụng, cần lựa chọn xe nâng tay thấp phù hợp với nhu cầu sử dụng tránh lãng phí, kém hiệu quả. Những yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn sử dụng các dòng xe kéo pallet : 

  • ▼ Tải trọng nâng ( xe nâng tay 2500kg , 3000kg , 5000kg ) : 1 số tải trọng nâng phổ biến ở xe nâng tay thấp như xe nâng tay 2.5 tấn; xe nâng tay 3 tấn; xe nâng tay 5 tấn; xe nâng tay 2 tấn
  • ▼ Kích thước hàng hóa ( lựa chọn dòng xe nâng tay siêu dài, siêu rộng hoặc càng hẹp )
  • ▼ Loại pallet ( có thể cân đối sử dụng xe nâng tay siêu thấp cho các dòng pallet gỗ tự chế có gầm thấp )

NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN CÀNG NÂNG CHO XE NÂNG TAY

Lựa chọn càng nâng cho xe nâng tay 2.5 tấn

Ngoài việc lựa chọn đúng tải trọng nâng, việc lựa chọn càng nâng cũng rất quan trọng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến việc sử dụng mà còn liên quan đến độ bền của xe khi sử dụng lâu dài.

Đối với các loại hàng hóa có kích thước lớn, tùy vào hướng nâng của xe , ta lựa chọn các kích thước càng phù hợp.

Xe nâng tay 2.5 tấn

Ảnh - Kích thước càng cơ bản xe nâng tay thấp | Càng rộng 1220mm và càng hẹp 1150mm

  • ▼ Đối với hướng nâng có chiều dài lớn, ta có thể sử dụng các dòng xe nâng tay càng siêu dài. Ngoài 2 chiều dài cơ bản của xe nâng thông thường là 1150mm và 1220mm, các nhà sản xuất xe nâng ( đặc biệt là Trung Quốc ) cũng có các dòng xe có càng dài 1500mm, 1800mm và tối đa 2000mm. Tương tự với hướng nâng có chiều rộng lớn, ta cũng có thể lựa chọn các loại xe nâng tay có bề ngang siêu rộng từ 838mm, 850mm đến 1000mm. Việc lựa chọn này giúp người sử dụng tận dụng được tối đa công suất của xe.
  • ▼ Riêng đối với các loại pallet gỗ tự chế có gầm thấp , thấp hơn chuẩn tiêu chuẩn thông thường là 85mm ) thì việc sử dụng các loại xe nâng tay thấp trên là không khả thi. Ta cần sử dụng các dòng xe siêu thấp, có chiều cao hạ thấp nhất từ 35mm đến 51mm. Vì được thiết kế với cao độ nâng thấp như vậy nên các dòng xe nâng tay này chỉ có tải trọng tối đa từ 1 – 1.5 Tấn.

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt           Tốt

Từ khóa: xe nâng tay xe nâng tay 2 5 tấn xe nâng tay 3 tấn xe nâng tay Noblelift