0 sản phẩm

  • Mã sản phẩm: NH9056
  • Tình trạng: 2-3 Ngày

Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Khung Nâng Cho Xe Nâng Điện Ngồi Lái

Liên hệ
Giá sau Thuế: Liên hệ

KHUNG NÂNG TRONG XE NÂNG ĐIỆN NGỒI LÁI LÀ GÌ ?

khung nâng xe nâng điện ngồi lái

Khung nâng ( stage mast ) là một thành phần quan trọng trong xe nâng, là phần chịu lực chính để nâng và vận chuyển hàng hóa. Khung nâng thường được gắn cố định vào cơ thể chính của xe nâng và bao gồm các càng nâng (forks) để nắm và nâng các mặt hàng.

Các khung nâng thường được làm từ thép chất lượng cao, giúp nó có độ bền và độ cứng cao để chịu được tải trọng nâng và sử dụng liên tục trong môi trường công nghiệp.

Xe nâng điện ngồi lái 2.5 Tấn 3 Tấn Noblelift

Ảnh - Xe nâng điện ngồi lái 3 Tấn Noblelift

Các càng nâng (forks) được gắn chặt vào phần trước của khung nâng và có thể di chuyển lên và xuống để nâng và hạ hàng hóa. Chúng thường có các chiều dài khác nhau để phù hợp với kích thước và trọng lượng của các mặt hàng khác nhau.

Khung nâng thường có khả năng nâng và vận chuyển hàng hóa trong các vị trí và độ cao khác nhau ( tối đa là 6m ) , một số khung nâng của dòng xe Reachtruck có nhiều cao nâng lên đến 11.5m  Nó có thể nghiêng lên hoặc nghiêng xuống để điều chỉnh góc của hàng hóa khi được nâng lên, để đảm bảo sự ổn định và an toàn trong quá trình vận chuyển.

chiều cao nâng xe nâng điện reachtruck

Ảnh - Chiều cao xe nâng điện reachtruck có thể đạt hơn 10m

Ngoài ra, khung nâng cũng có thể được trang bị các công nghệ và tính năng bổ sung như option về kẹp cuộn, gật gù hoặc hệ thống nâng cao tự động, hệ thống giảm chấn và điều khiển từ xa, tùy thuộc vào mẫu xe nâng cụ thể.

Xem thêm các option khung nâng như xe nâng kẹp cuộn , xe nâng gật gù tại đây : https://nobleliftvietnam.com/xe-nang-dien-ngoi-lai-3-tan

Tóm lại, khung nâng là một thành phần không thể thiếu trong xe nâng hàng lên cao, đóng vai trò quan trọng trong việc nâng và vận chuyển hàng hóa. Với vật liệu chất lượng cao và khả năng điều chỉnh, khung nâng đáp ứng các yêu cầu về độ bền, độ cứng và tính linh hoạt để đáp ứng nhu cầu nâng và vận chuyển hàng hóa trong ngành công nghiệp.

THẾ NÀO LÀ KHUNG NÂNG 2 TẦNG, KHUNG NÂNG 3 TẦNG ?

Khung nâng 2 tầng và khung nâng 3 tầng; 2 stages mast and 3 stages mast

Đối với các loại xe nâng hàng lên cao có thể kể đến như : xe nâng tay cao , xe nâng điện stacker hay xe nâng điện ngồi lái. Khung nâng được chia thành 3 dạng chính : khung nâng đơn, khung nâng 2 tầng, khung nâng 3 tầng.

  • ▼ Khung nâng đơn :  có chiều cao khung từ 2 – 2.2m, được thiết kế bằng tổ hợp 1 cặp thép chữ C có bề dày lớn. Loại khung nâng đơn này thường có trong các dòng xe nâng tay cao hay xe nâng điện lên cao với chiều cao thiết kế để nâng hàng hóa là 1.6m.

Khung nâng đơn xe nâng tay cao

Ảnh - Khung nâng đơn xe nâng tay cao 1000kg 1.6m

  • Khung nâng 2 tầng : là loại khung nâng được trang bị cho các dòng xe nâng điện stacker và xe nâng điện ngồi lái. Ngoài những đặc điểm như khung nâng 1 tầng, khung nâng 2 tầng còn có 1 cặp khung cũng làm từ thép C được lồng vào bên trong cặp khung ngoài. Ở các dòng stacker, chiều cao nâng tối đa là 5m. Còn với các dòng forklift điện là 6m.

Khung nâng 2 tầng xe nâng điện stacker

Ảnh : Khung nâng 2 Tầng | Xe nâng điện 1.5 Tấn 2 Tấn stacker

  • Khung nâng 3 tầng ( trang bị full-free-lift) : Giống như khung nâng 2 tầng, khung nâng 3 tầng có 3 lớp khung. Thường những dòng xe nâng điện ngồi lái khi sử dụng khung nâng 3 tầng, người ta sẽ kết hợp chế độ Full-Free-Lift nhằm đảm bảo khả năng làm việc trong các container. Hay còn gọi xe nâng ngồi lái rút cont.

Khung nâng xe nâng điện ngồi lái

Ảnh - Khung nâng 3 tầng xe nâng điện ngồi lái ( hay còn gọi là 3 ty 3 lao )

Chế độ Full-Free-Lift của khung nâng là gì ?

Thông thường, khi càng nâng được nâng lên, lớp khung trong sẽ chuyển động tịnh tiến theo. Vậy nếu khi làm việc trong container, điều này sẽ không khả thi bởi chiều cao khung nâng thu gọn của 1 chiếc xe nâng điện ngồi lái từ 2.6 – 2.8m và chiều cao container là khoảng 2.9m. Điều này là không đủ để càng nâng hoạt động nếu theo nguyên lý bình thường. Vì thế , người ta trang bị cho các loại khung nâng 3 tầng thêm cơ chế FFL Đây là cơ chế theo nguyên lý cơ động học, giúp cho càng nâng khi nâng lên , các khung nâng bên trong sẽ không chuyển động và cho tới khi càng lên đến gần vị trí đỉnh của khung nâng, khung nâng bên trong mới bắt đầu di chuyển theo , giúp càng nâng tiếp tục nâng độ cao lớn hơn.

LỰA CHỌN KHUNG NÂNG XE NÂNG HÀNG PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG

Khi lựa chọn 1 chiếc xe nâng điện ngồi lái, ngoài tải trọng nâng, pin, lối đi cho pallet hay các yêu cầu khác thì chiều cao nâng cũng là 1 vấn đề đáng lưu ý. Dĩ nhiên, bạn sẽ lựa chọn chiều cao nâng của xe sao cho lớn hơn nhu cầu sử dụng lớn nhất của bạn. Tuy nhiên, cùng 1 xe nâng điện ngồi lái 3 Tấn , chiều cao nâng 4.5m thì cũng có rất nhiều lựa chọn về chiều cao khung nâng hay chế độ làm việc của khung. Điều này là vô cùng hợp lý và giúp khách hàng có nhiều lựa chọn phù hợp tối ưu nhất với điều kiện sử dụng của mình như chiều cao cửa ra vào cho xe, sử dụng vận chuyển hàng hóa trong container …. Vì thế, cách lựa chọn như thế nào ?

Đây là bảng lựa chọn khung nâng cho dòng xe nâng điện ngồi lái 3 Tấn có chiều cao nâng 4.5m ( Model : FE4P30Q )  :

thông số kỹ thuật xe nâng điện ngồi lái

- Đối với lựa chọn chiều cao nâng 4m ( h3 = 4000mm ) , Ở DẠNG 2 STAGE MAST ( khung nâng 2 tầng ) , chiều cao nâng tự do của xe ( h2 = 135 mm ) , và chiều cao khung thu gọn ( h1 = 2620 mm )

- Đối với lựa chọn chiều cao nâng 4m ( h3 = 4000mm ) , Ở DẠNG 3 STAGE MAST FFL ( khung nâng 3 tầng có full free lift ) , chiều cao nâng tự do của xe ( h2 = 988 mm ) , và chiều cao khung thu gọn ( h1 = 1970 mm )

Đây chính là lý do vì sao cùng chiều cao nâng thiết kế nhưng kích thước ( cụ thể là chiều cao khung nâng ) lại khác nhau. Chiều cao khung nâng 2 tầng sẽ cao hơn chiều cao của khung nâng 3 tầng. Đây chính là mục đích việc sử dụng FFL trong khung nâng để đảm bảo công tác xử lý trong container hoặc các không gian thấp 

Có thể đọc đến đây, dựa vào những gì đã giải thích và nhu cầu của doanh nghiệp, có thể bạn đã tự lựa chọn được loại khung nâng phù hợp với xe nâng điện ngồi lái của mình. Nếu cần tư vấn sản phẩm và báo giá các dòng xe nâng điện ngồi lái 2.5 Tấn, 3 Tấn, 5 Tấn, quý khách hàng vui long liên hệ HOTLINE : 0903.703.998 (MS HIẾU). Công ty TNHH Noblelift chúng tôi với thương hiệu xe nâng hàng đầu Trung Quốc sẽ cung cấp các dịch vụ hàng đầu cho quý khách hàng.

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt           Tốt