NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG XE NÂNG TAY

Xe nâng tay thủy lực là dòng thiết bị cơ bản nhất thường được sử dụng ở mọi nơi chứa hàng hóa. Vì thế, vấn đề lớn nhất trong quá trình sử dụng mà người dùng hay gặp đó chính là việc : XE NÂNG TAY BƠM KHÔNG LÊN. Vì xe nâng tay là thiết bị cơ bản và đơn giản nhất nên khi gặp tình trạng này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục tạm thời.

XE NÂNG TAY BƠM KHÔNG LÊN DO ĐÂU ?

1. Bị kẹt khí

Vấn đề này cũng tương đối phổ biến mà người dùng hay mắc phải , đó chính là ở hệ thống thủy lực của xe nâng ( cụ thể là cụm bơm ) bị mắc kẹt khí. Điều này khiến dầu thủy lực sẽ không nhận được lực nén và tạo lực nâng cần thiết. Việc bạn cần làm trước khi tháo lắp bất cứ bộ phận nào là tiến hành bóp cò xả, sau đó tiếp tục bơm tay cầm khoảng 15-20 lần để không khí trong ống dầu được xả ra hết.

Cách này sẽ hiệu quả và xử lý được nhiều trường hợp thường gặp. Nếu không, có thể xe nâng tay của bạn đang gặp vấn đề về bên trong thì chúng ta sẽ bắt đầu kiểm tra các bộ phận khác.

2. Hư gioăng ( phốt )

Phốt ( gioăng ) là bộ phận nhỏ, tuy nhiên, tác động của chúng đối với quá trình bơm thủy lực là rất lớn. Vì nếu phốt không hoạt động, piston trong ống thủy lực sẽ không được bịt kín , khiến ta khi bơm sẽ không đẩy được chất lỏng tạo ra áp suất ( tạo ra lực nâng ). Hiện tượng này hay gọi là “Tụt ben”

Đầu tiên, ta cần xả hết dầu thủy lực.

Sau đó tiến hành tháo piston ( ty ben ) ra.

Dùng cây nhọn, móc phốt chắn bụi và phốt piston cũ và tiến hành kiểm tra.

Nếu cần thiết, ta có thể thay mới.

Tiếp tục, tháo tay kích bơm ra để thay phốt dưới lò xo.

Trên đây là 2 nguyên nhân chính khiến xe nâng tay bơm không lên. Nếu vẫn không giải quyết khắc phục được, bạn cần đưa thông tin các vấn đề cụ thể với nhà cung cấp xe nâng gần nhất hoặc liên hệ :

MS HIẾU : 0903.703.998 để được hướng dẫn và xử lý nhanh chóng nhất.

Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận