SỬ DỤNG XE NÂNG ĐIỆN PHÙ HỢP VỚI KỆ HÀNG TRONG KHO

KỆ HÀNG ( HỆ THỐNG RACKING ) LÀ GÌ ?

Về mặt khái niệm, kệ hàng là nơi chứa hàng hóa lưu kho. Tuy nhiên , ở quy mô các nhà kho lớn , kệ hàng được phát triển với hệ thống chi tiết, hiện đại hơn nhằm giúp tăng hiệu suất làm việc của kho một cách tối ưu nhất. Vì thế, trong quá trình quy hoạch và bố trí hàng hóa, việc thiết kế , tính toán công suất của kệ hàng cũng là điều rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp.

Ở đây Noblelift Việt Nam giới thiệu với các bạn hệ thống kệ hàng khá phổ biến hiện nay, được dùng trong các kho xưởng quy mô lớn, có mật độ hàng hóa cao, đó chính là Hệ thống VNA ( Very Narrow Aisle ) hay còn gọi là “Kệ hàng lối đi hẹp”.

VNA là hệ thống kệ hàng với mật độ dãy kệ được sắp xếp khá sát nhau. Vì hay được sử dụng cho các nhà kho có chiều cao thông thủy lớn nên số tầng của các kệ cũng được thiết kế 1 cách tối đa để tận dụng. Với những hệ thống kệ VNA, sức chứa lưu kho có thể cao hơn 30 – 40% các loại dãy kệ thông thường.

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG KỆ VNA ?

Khả năng chịu tải lớn : Dĩ nhiên rồi, với số tầng thiết kế nhiều hơn bất kì hệ thống kệ nào khác, khả năng chịu lực của hệ thống kệ này sẽ giúp bạn đáp ứng được hầu hết các nhu cầu ở các ngành hàng khác nhau.

Thiết kế tối ưu : Các thanh dầm , mặt bản kệ được thiết kế dạng lắp ráp. Vì thế, ta có thể thay đổi hệ thống kệ , phân tầng kệ hàng 1 cách linh hoạt

Độ bền cao : Tuy ở dạng lắp ráp nhưng đối với các nhà sản xuất hàng đầu, độ bền của các loại kệ VNA là điều không thể bàn cãi. Việc sử dụng các chi tiết kết cấu có chất lượng cao giúp các kệ VNA có độ bền theo thời gian.

THIẾT BỊ XỬ LÝ HÀNG HÓA

Ngoài những thiết bị cơ bản để xử lý hàng hóa trong bất kì kho bãi nào như : xe nâng tay thấp ( hoặc xe nâng điện thấp ) , xe tải sàn hoặc thang cuốn thì quan trọng nhất vẫn là xe nâng hàng, thiết bị được sử dụng nhiều nhất nhằm đáp ứng các nhu cầu xử lý hàng hóa.

Ta cần biết rằng, các kệ VNA có chiều cao tương đối lớn nhằm tận dụng chiều cao của kho. Một số dãy kệ thường gặp có thể cao đến 9 – 10m. Vì thế , xe nâng điện REACHTRUCK là lựa chọn được sử dụng khi đã xác định kho hàng hoạt động theo mô hình VNA.

Xe nâng điện REACHTRUCK có chiều cao nâng tối đa là 12m, thích hợp sử dụng cho những kệ hàng có chiều cao lớn. Đặc biệt, thiết kế gọn hơn và đặc biệt hơn so với xe nâng điện ngồi lái, ta có thể bố trí bề rộng lối đi giữa 2 kệ tối ưu nhất mà vẫn đảm bảo được hiệu suất làm việc.

Tuy nhiên, với giá thành cực kì đắt đỏ, việc lựa chọn thiết bị xử lý hàng hóa vẫn cần được tính toán rất kĩ. Điều này phụ thuộc nhiều vào những thông số kỹ thuật của từng dòng xe để đánh giá , tính toán một cách chính xác nhất.

Có thể bạn cần biết : So Sánh Xe Nâng Điện Ngồi Lái và Xe Nâng Điện Reachtruck

Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận